Mua tôm khô ở đâu ngon tại tphcm và cách chọn cửa hàng uy tín

Tôm khô là món ngon dễ tìm dễ mua để làm quà biếu hoặc để ăn dần nhưng để chọn được tôm khô ngon cũng như của hàng uy tín thì không hề dễ chút nào, SINI xin chia sẻ vài mẹo sao bạn nhé!

Cách chọn tôm khô ngon

Cách chọn tôm khô Cà Mau ngon?

Đây cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất, ở đây SINI chỉ chia sẻ chọn tôm khô Cà Mau cụ thể làm tôm khô làm từ tôm đất bạn nhé! Để chọn được tôm khô Cà Mau ngon bạn cần biết vài vấn đề sau:

Tôm khô ngon phải được làm từ tôm đất sống 100%

Tôm đất là loại tôm nguyên liệu để làm tôm khô ngon nhất Cà Mau, tôm đất không to như các loại tôm khác mà nhỏ cỡ đầu đũa lớn, những loại tôm to hơn nhất định không phải là tôm đất. Để làm được tôm khô ngon thì nhất định phải làm từ tôm đất sống khi đó màu sắc bắt mắt và tôm ngọt dai hơn. Tôm khô làm từ tôm được bảo quản nhiều ngày sẽ làm cho con tôm thành phẩm kém màu dễ hư, có mùi khai, tôm không có vị ngọt tự nhiên

Tôm khô to chưa chắc làm tôm ngon

Như trình bày ở trên tôm đất là loại tôm làm tôm khô ngon nhất nhưng tôm đất không phải là tôm to nhất vì thế bạn tìm tôm to để biếu vô tình không mua được loại tôm ngon nhất, xin lưu ý tôm đất khô to chỉ bằng đầu đũa ăn lớn, nếu to hơn thì không phải là tôm đất. Đây cũng là câu hỏi nhiều người thắc mắc mỗi khi đến cửa hàng của SINI Food để mua tôm khô.

Tôm khô bảo quản lạnh sẽ không ngon?

SAI HOÀN TOÀN, tôm khô SINI Food làm không hoá chất nên bảo quản lạnh tôm sẽ giữ được vị ngọt dai mềm. Bảo quản lạnh đảm bảo tôm không sử dụng hoá chất. Tôm để bên ngoài điều kiện thường sẽ có thời gian bảo quản ngắn hơn, với điều kiện nắng gió cũng như thời tiết trên 28°C sẽ làm các chất dinh dưỡng như độ ngọt tự nhiên của tôm giảm dần vì thế để bảo quản tôm đúng cách thì bạn phải hút chân không và bảo quản trong tủ lạnh ngăn mát hoặc ngăn đông tuỳ theo nhu cầu. Bạn có thể xem chi tiết tại bài viết "Bảo quản tôm khô đúng cách nhất".

Đó làm những lưu ý cần thiết trước khi đến của hàng chọn tôm khô ngon, còn để chọn tôm khô ngon xin lưu ý một số cách sau:

Nguyên liệu làm tôm: như ở trên bạn biết tôm ngon nhất phải làm từ tôm đất sống tuy nhiên để ngon nhất phải làm con tôm đất vùng sinh thái Cà Mau như ở vùng Rạch Gốc, Năm Căn với