Làm cá khô bớt mặn với 4 cách hay nhất hiệu quả nhất

Bạn mua nhầm phải 1 loại khô mặn như khô cá sặc, khô cá đù, khô cá dứa,... nhưng không biết phải làm sao? Bỏ thì phí ăn thì mặn quá ăn không nổi, sau đây là cách làm giúp bạn có thể biến món khô cá tưởng chừng bỏ đi thành món ăn ngon cho bữa cơm gia đình, sau đây là vài cách giúp cho món cá khô của bạn bớt mặn.

Cách làm khô cá bớt mặn

Ngâm khô cá trong nước vo gạo

Nước vo gạo ngoài công dụng rửa rau, rửa chén hiệu quả thì còn có thể làm bớt mặn, sau khi vo gạo bạn giữ lại nước và ngâm khô mặn trong đó tầm 30 phút vớt ra và chế biến.

Ngâm cá khô trong nước cốt canh

Ngâm cá khô trong nước cốt chanh pha với tỉ lệ 1 chén nước + 1/3 chén cốt chanh khoảng 30 phút. Các bạn lưu ý nếu nước chanh nhiều quá có thể ảnh hưởng tới hương vị món ăn nên nếu thấy khô cá vị chua bạn có thể cho ít nước cốt chanh hơn nhé.

Ướp cá khô với đường và chanh

Trước tiên rửa cá qua nước cho cá mềm và dễ thấm, sau đó ướp cá khô với chanh với đường theo tỷ lệ tuỳ ý (theo khẩu vị) khoảng 15 phút.

Nếu không thích đường có thể thay thế bằng mật ong. Sau đó chỉ cần chế biến và cảm nhận sự thay đổi bạn nhé!

Ngâm cá khô với nước muối loãng

Ngâm muối ư? Nó đã mặn rồi mà? Đó là sự thật bạn nhé, ngâm nước muối pha loãng trong 20 phút có thể làm giảm độ mặn có cá khô, xin lưu ý nhớ rửa lại với nước thường để loại bỏ nước muối trước khi chế biến bạn nhé

Với những nguyên liệu có sẵn bạn có thể biến khô cá có vị mặn chát trở nên dễ chịu hơn làm cho bữa cơm gia đình vui vẻ hơn.